KEO DÁN DÙNG TRONG NGÀNH GỖ

 • Thứ hai , Ngày 27/05/2019
 • Việt Nam - nơi đang dẫn đầu về xuất khẩu đồ gỗ ở Đông Nam Á, xếp thứ 2 ở Châu Á và thứ 5 toàn cầu. Cùng với nhịp phát triển này, VALONA chuyên cung cấp các sản phẩm keo dán dành cho ngành gỗ, với đa dạng sản phẩm dành riêng cho từng công đoạn sản xuất, sản phẩm của chúng tôi không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng đạt chỉ tiêu xuất khẩu mà còn đem lại lợi ích kinh tế cho khách hàng bằng cách không ngừng cải tiến và cho ra đời các dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu sản xuất ngày càng tăng cao của ngành gỗ hiện nay.

  Trước khi tiến hành một dự án chế biến gỗ, điều quan trọng nhất cần chú ý là kỹ thuật ghép cũng như loại keo dán gỗ để đảm bảo thành phẩm có được độ bám dính hoàn hảo.

  Khi nói đến các loại keo dán gỗ, chúng ta có rất nhiều giải pháp phù hợp cho từng loại vật liệu gỗ và kỹ thuật ghép khác nhau.

  Hiện nay VALON chuyên cung cấp 3 loại keo dán gỗ dưới đây:

  1. Keo sữa ghép gỗ

  Đây là dòng keo rất phổ biến, dễ dàng thao tác và cho độ bám dính siêu mạnh trên gỗ.

  Keo sữa ghép gỗ ở dạng lỏng, màu trắng sữa (nên thường được gọi là keo sữa). Keo sữa ghép gỗ có thành phần hóa học chính là Polyvinyl Acetate hoặc Polyurethane không tạo ra mùi hoặc khói và hoàn toàn an toàn khi sử dụng bằng tay hoặc bằng máy.

  Các ứng dụng của keo sữa trong ngành gỗ:

  1.1 Keo ghép gỗ một thành phần – keo ghép dọc – keo ghép finger

  Keo sữa 1 thành phần là keo dạng nhũ tương gốc poly vinyl Acetate, không chứa formaldehyde. Các loại Keo sữa 1 thành phần được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến gỗ như ghép dọc, ghép finger, ghép mộng chốt.., laminate...

  Ghép dọc Ghép finger Ghép mộng chốt

   

  1.2. Keo ghép gỗ hai thành phần - keo ghép ngang

  Chúng tôi chuyên cung cấp các loại Keo sữa 2 thành phần có độ kết dính cao trong môi trường trung tính, thời gian khô nhanh, keo hoạt động tốt trong môi trường nóng, lạnh, có khả năng kháng nước, kháng nhiệt, kháng dung môi.

  Keo sữa 2 thành phần đạt tiêu chuẩn Châu Âu D4 (Din En 204) và tiêu chuẩn Nhật Bản Jas.

  Ghép ngang

  2. Keo nóng chảy gốc EVA – Keo dán chỉ cạnh

  Để nâng cao tính thẩm mỹ, các sản phẩm nội thất hiện đại cần được thiết kế góc cạnh tinh xảo, chính vì nhu cầu thiết thực trên, ngành công nghiệp chất kết dính đã cho ra đời các giải pháp tối ưu để xử lý các đường cong, các cạnh viền của tấm gỗ. Đó là các loại keo hotmelt dán chỉ cạnh hay còn gọi là keo dán cạnh.

  Keo nóng chảy dán chỉ cạnh đem lại rất nhiều lợi ích cho ứng dụng dán cạnh trong  ngành nội thất:

  • Độ bám dính tuyệt vời.
  • Khả năng chịu nhiệt cao.
  • Chịu ẩm cao giúp tăng khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Đường keo đều, đường dán đẹp mắt.

  Tùy thuộc vào độ dày, độ rộng và chiều dài của chỉ cạnh mà lựa chọn loại keo phù hợp.

  Keo hạt Valotek VM-003

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí.

  3. Keo nhiệt gốc PUR (Polyurethane)/ keo nóng chảy PUR

  Đây được coi là loại keo dán tối ưu nhất cho bất kì vật liệu khó dính và điều kiện bảo quản khắc nghiệt. Keo hotmelt PUR có độ dính linh hoạt cao, không giống như các loại keo thông thường, keo hotmelt PUR có thể sử dụng hiệu quả trên nhiều loại chất nền như gỗ, đá, kim loại, gốm, thủy thinh, bê tông, …

  Ứng dụng: keo hotmelt PUR được dùng trong ghép các tấm vật liệu như ván gỗ công nghiệp, gỗ nhựa lên các tấm vật liệu bề mặt mỏng như màng PVC mỏng, Acrylic hoặc Laminate.

  Ưu điểm:

  Keo hotmelt PUR được sử dụng nhiều trong môi trường ẩm hoặc nóng, có thể chịu được tác dụng nhiệt và lý tưởng cho các loại vật liệu cứng.

  Bên cạnh chịu được các tác động vật lý, lớp keo nóng chảy PUR còn có khả nắng kháng được  tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu, giúp tăng khả năng chống ẩm và chống cháy tốt hơn so với các loại keo gỗ thông thường.

  Keo hotmelt PUR có dạng trong nên không tạo viền keo, đảm bảo tốt khi phủ vân hàng loạt trên bề mặt vật liệu.

  Ngoài ra còn phải kể đến độ bền và dẻo cực cao của loại keo hotmelt PUR nhờ hình thành các liên kết khỏe hơn khi tiếp xúc với độ ẩm của không khí.

  Keo nóng chảy PUR có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp so với các loại keo nóng chảy truyền thống vì vậy loại keo này giúp giảm nhu cầu sấy khô hoặc thời gian để nguội.

  Hạn chế: Thời gian chờ keo khô khá lâu, thường ít nhất là 24h mới có thể sử dụng. Tuy vậy, thời gian định hình keo trên tấm vật liệu rất nhanh.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí.

  02837555300